Bài 3 : Kế Hoạch Khởi Nghiệp Vốn 0 Đồng

2022-10-21 10:53:09
33

Bài 3 : Kế Hoạch Khởi Nghiệp Vốn 0 Đồng

Chúng ta đã đưa ra được ý tưởng khởi nghiệp với vốn 0 đồng ở phần trước, cụ thể là sẽ tìm những shop bán giá sỉ với số lượng 1, sau đó đăng bán, có đơn hàng thì sẽ lấy hàng rồi giao hàng, trong bài chia sẽ này bách hóa phát đạt sẽ hướng dẫn cách làm cụ thể từ a đến z

Bước 1 : tìm nguồn hàng và chọn sản phẩm

Đây là bước rất quan trọng, chúng ta sẽ phải tìm nguồn hàng thỏa 3 yêu cầu :

  • Giá rẻ, cho lấy số lượng 1 : giúp bạn dễ cạnh tranh và gia tăng đồng lời cao hơn
  • Địa điểm gần : giúp bạn thuận lợi lấy hàng, giảm thiểu chi phí vận chuyển, tiết kiệm thời gian
  • Tỷ lệ hết hàng thấp : giúp bạn tránh được tình trạng mỗi khi đến lấy hàng để giao nhưng lại hết hàng

khởi nghiệp vốn 0 đồng - tìm nguồn hàng

Vậy tìm nguồn hàng ở đâu để thỏa 3 điều kiện trên? Thật ra thì để tìm nguồn hàng giá rẻ thôi đã khó rồi, vì nếu ai cũng dễ dàng tìm được giá rẻ thì những người bán giá cao hơn sẽ không bán được. Nhưng thật tế thì những người bán giá cao hơn vẫn bán được thôi, bởi vì những người bán giá rẻ rất khó tìm, họ khá chảnh, thậm chí không trả lời tin nhắn hay nghe điện thoại. Do đó bạn cần phải chịu khó tìm kiếm, học cách ăn nói của dân bán buôn. Chúng ta có thể tìm nguồn hàng thông qua 2 kênh sau :

  1. Tìm kiếm từ google : bạn có thể seach từ khóa như “bán lẻ giá sỉ” , “mua 1 vẫn tính giá sỉ” … sau đó lên các trang thương mại điện tử như shopee, lazada  kiểm tra và so sánh giá lại (bạn nhớ tìm địa điểm lấy hàng gần nhé)
  2. Tìm sản phẩm từ các sàn như shopee, lazada, gõ tên sản phẩm bạn muốn bán ( tìm kiếm theo giá từ thấp đến cao) sau đó tìm kiếm lại sản phẩm này với từ khóa khác ( vì người bán giá rẻ thường rất khó tìm ra nên bạn phải chịu khó tìm kiếm và thử lại với tất cả từ khóa)

khởi nghiệp vốn 0 đồng - tìm nguồn hàng

Bước 2 : đăng sản phẩm để bán :

Do kinh phí đầu tư là 0 đồng nên trước hết bạn nên đăng bán trên zalo và facebook của mình, mục đích là tìm khách hàng đầu tiên từ những người quen biết mình đã ( vì đây là nhóm đễ bán nhất, giúp bạn có 1 ít thu nhập để đầu tư khởi nghiệp tiếp)

Tiếp theo bạn sẽ đăng bán trên các sàn như shopee, lazada. Có phải bạn đang lo nghĩ giá bạn cao hơn sẽ khó cạnh tranh và không ai mua? Bạn đừng lo, như chúng ta phân tích ở trên, những người bán giá rẻ thường rất khó để tìm kiếm ra, và thường họ cũng khá chảnh trong việc bán hàng, nội dung sản phẩm đăng cho có, hình ảnh không bắt mắt….. Do đó, bạn có thể bán giá cao hơn mà không cần lo ngại ( dĩ nhiên giá cũng đừng quá cao nha) . Bên cạnh đó, bạn nên chú ý dịch vụ, cách đăng bài sao cho bắt mắt, nội dung đầy đủ, hướng dẫn rõ ràng, có video clip…. Thì chắc chắn bạn sẽ có đơn hàng thôi

Ở phần tiếp theo, bách hóa phát đạt sẽ hướng dạn bạn cụ thể hơn trong việc lấy hàng, đăng bán sản phẩm cụ thể sao cho  hiệu quả nhất.

Bách Hóa Phát Đạt chia sẽ những kinh nghiệm khởi nghiệp, tư tưởng kinh doanh từ A đến Z hoàn toàn miễn phí, phi lợi nhuận. Mong các bạn hãy chia sẽ để mọi người có thể cùng nhau thành công


Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: